Lưu ý giúp cư dân Anland Premium hạn chế cháy nổ

Sau vụ cháy tại chung cư Carina Plaza tại Tp. Hồ Chí Minh gây hậu quả nghiêm trọng ngoài nguyên nhân nhân do công tác điều hành của ban quản lý tòa nhà thì ý thức người dân và cách thức xử lý khi cháy của cư dân còn có nhiều yếu kém.

Sau đây là nhứng lưu ý giúp cho cư dân sinh sống tại Anland Premium để hạn chế cháy nổ tới mức tối đa

1. Không tự ý lắp thêm các thiết bị điện

Hệ thống điện trong căn hộ chung cư cần phải lắp đặt, sử dụng đúng kỹ thuật, không tự ý lắp thêm các thiết bị tiêu thụ điện, lắp đặt các thiết bị bảo vệ, ngắt tự động khi có sự cố chập điện xảy ra…

Mỗi ổ điện tốt nhất nên xài một phích cắm bởi nếu gánh quá nhiều phích cắm thì nguy cơ quá tải gây cháy nổ rất dễ xảy ra, nhất là với các ổ cắm và dây điện cũ.

2. Cẩn trọng khi nấu ăn

Mỗi cư dân chung cư nên hết sức thận trọng khi nấu ăn

Nguyên nhân gây ra cháy nổ đa phần xuất phát từ nhà bếp, vì vậy bạn phải hết sức cẩn thận khi nấu nướng, nhất là khi đun dầu nóng. Tuyệt đối không để thiết bị điện sinh nhiệt lên bếp điện hay quạt sưởi ấm… gần đồ dùng làm bằng vật liệu dễ cháy.

Đặc biệt không để trẻ em một mình trong bếp khi đang bật các thiết bị nấu nướng. Nấu ăn an toàn cũng là biện pháp phòng cháy tốt nhất cho căn hộ chung cư của bạn.

3. Lưu ý khi sử dụng gas

Hiện nay tại các chung cư lớn, hầu như chủ đầu tư và ban quản lý đều khuyên cư dân sử dụng bếp điện thay vì bếp gas để phòng tránh cháy nổ. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn đang sử dụng gas thì cần lưu ý khóa van bình gas trước, sau đó mới khóa van bếp, tránh trường hợp chỉ khóa van bếp mà quên khóa van bình gas.

Nếu ngửi thấy mùi khí gas cần báo ngay cho mọi thành viên trong gia đình, tuyệt đối không nên bật công tắc điện, hay bất cứ dụng cụ, thiết bị nào có phát sinh tia lửa mà mở cửa để thông gió, kiểm tra cụm van, bình gas… Khi xảy ra cháy cần báo ngay cho lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy biết theo đường dây nóng 114.

4. Thờ cúng, đốt hương cẩn trọng tránh cháy lan

Nếu các gia đình đốt hương, thờ cúng vào những ngày lễ, tết nên tránh xa những nơi có chứa chất gây cháy nổ và cần có người canh để chống cháy lan… Một điều nên nhớ nữa là tuyệt đối không nên thờ cúng, đốt hương dưới hầm gửi xe.

5. Rút hết các thiết bị điện, sạc điện thoại khi không dùng đến

Những thiết bị dùng điện như: quạt, tivi, lò vi sóng… khi không dùng đến thì bạn nên rút hết ổ cắm của chúng ra ngoài để phòng tránh cháy nổ. Ngoài, bạn cần hạn chế cắm sạc điện thoại, sạc dự phòng liên tục trong một thời gian dài. Điều này sẽ gây ra quá tải dẫn đến cháy nổ, nguy hiểm.

6. Dập tắt tàn thuốc trước khi vứt

Không ít vụ hỏa hoạn bắt nguồn tự những tàn thuốc lá do cư dân hút bỏ lại. Do đó, bạn cần đảm bảo thuốc lá đã thật sự tắt trước khi vứt đi. Ngoài ra, nên hút thuốc lá đúng nơi quy định, tránh hút thuốc trong hầm xe, trong sảnh tòa nhà hay những nơi chứa các chất dễ gây cháy nổ.

7. Không lưu trữ các chất dễ cháy nổ

Với các hộ gia đình bán buôn các mặt hàng dễ gây cháy như quần áo, đệm, chăn… cần phải để cách xa nguồn lửa, nguồn nhiệt, nên sắp xếp thành từng lô theo mỗi mặt hàng, tạo khoảng cách giữa các mặt hàng và khoảng cách thoát nạn cần thiết. Ngoài ra, mỗi gia đình không nên chứa số lượng lớn những chất nguy hiểm gây cháy, nổ trong nhà như xăng, dầu, bình gas mini…

Thông tin chi tiết về Anland Premium Nam Cường tại website http://anlandpremium.org

Lưu ý giúp cư dân Anland Premium hạn chế cháy nổ
5 (100%) 1 vote

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ DỰ ÁN
Xem thêm:
TOP
HOTLINE TƯ VẤN
0988.223.568
Tải Tài liệu