5 điều cần biết khi vay ngân hàng mua chung cư Anland Premium

Đối với các khách mong muốn sở hữu một căn hộ View hồ Anland Premium nhưng lại hạn chế về tài chính thì vay ngân hàng là một trong những lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên để giảm thiểu rủi ro thấp nhất khi vay vốn, dưới đây là một số kinh nghiệm để quá trình vay của bạn được diễn ra suôn sẻ.

5 Lưu ý khi vay ngân hàng mua Anland Premium

  1. Hồ sơ vay vốn

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết trong hồ sở vay vốn được quy định của ngân hàng để thủ tục giải ngân cho vay được diễn ra nhanh chóng.

Giấy tờ vay vốn cụ thể:

  • Đơn đề nghị vay vốn ngân hàng kiêm phương án trả nợ.
  • Hộ khẩu, CMND/hộ chiếu của người vay và đồng sở hữu (nếu có).
  • Giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo.
  • Giấy tờ liên quan đến thu nhập để trả nợ vay.
  • Phương án sử dụng tiền vay (đối với xây, sửa nhà), hợp đồng hoặc thỏa thuận mua bán nhà (đối với mua nhà, chuyển quyền thuê lại nhà của nhà nước hoặc chuyển quyền sử dụng đất).
  • Các giấy tờ khác theo yêu cầu của ngân hàng.

2. Lãi suất và phí phạt

Khi giao dịch với ngân hàng, bạn cần đọc kỹ hợp đồng tín dụng, các điều khoản liên quan đến lãi suất những năm tiếp theo, phí phạt trả nợ trước hạn… để tránh bị thiệt hại khi lãi suất thả nổi theo thị trường.

Thêm nữa, bạn cũng cần tính toán cụ thể xem mình vay với lãi suất bao nhiêu %, trong thời hạn bao lâu, lãi suất ưu đãi và đánh giá sơ bộ mức lãi suất mình phải trả cho ngân hàng. Khách hàng cần đọc kỹ hợp đồng vay vốn, các điều khoản liên quan đến lãi suất những năm tiếp theo, phí phạt trả nợ trước hạn… để tránh bị thiệt hại khi lãi suất thả nổi theo thị trường.

3. Hợp đồng vay vốn

Đọc kỹ hợp đồng là điều quan trọng nhất trước khi bạn ký kết bất cứ một hợp đồng nào, trong đó có hợp đồng vay vốn ngân hàng. Bạn cần xem xét kỹ bản hồ sơ vay tiền ngân hàng.

Riêng đối với ngân hàng bạn cần chú trọng một số điểm: Các khoản phí, phạt khi bạn vi phạm điều khoản hợp đồng.

Thông thường các ngân hàng sẽ có phí phạt từ 1- 3% trên số dư nợ còn lại khi khách hàng trả trước hạn. Đối với các khoản nợ quá hạn thường sẽ bị áp dụng mức lãi suất khoảng 1,5 lần so với lãi suất trong hạn.

4. Chọn kỳ hạn vay phù hợp với nhu cầu

Dựa vào tiềm lực tài chính, khả năng trả nợ mà bạn nên chọn thời hạn vay phù hợp. Nếu thu nhập của bạn ở mức cao thì bạn nên để thời hạn vay ngắn, điều này sẽ giúp bạn giảm số tiền lãi hàng tháng mà bạn phải trả cho ngân hàng. Ngược lại, nếu thu nhập của bạn ở mức trung bình, bạn nên chọn thời hạn vay dài hơn, đảm bảo có thể trả nợ hàng tháng mà vẫn có khoản dư để chi tiêu cho cuộc sống.

5. Tự đánh giá khả năng trả nợ

Công việc tiền gốc và lãi hàng tháng cần được tính thoán chi tiết và cẩn thận. Để tránh lâm vào tình trạng kiệt quệ tài chính người đi vay nên kiểm tra kỹ ngân sách và tổng thu nhập mỗi tháng trước khi vay. Chi phí trả nợ mỗi tháng chiếm khoảng 30-40% tổng thu nhập được cho là an toàn và chấp nhận được.

Quý khách hàng mong muốn có được thông tin chi tiết về dự án Anland Premium vui lòng truy cập vào website anlandpremium.org hoặc đăng ký nhận thông tin ở Form dưới đây.

Thảo khảo tại: blog.rever.vn

5 điều cần biết khi vay ngân hàng mua chung cư Anland Premium
5 (100%) 1 vote

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ DỰ ÁN
Xem thêm:
TOP
HOTLINE TƯ VẤN
0988.223.568
Tải Tài liệu